Hỗ trợ trực tuyến
 • kinh doanh 1

  1900555527
 • kinh doanh 2

  1900555527
 • kinh doanh 3

  1900555527
hotline:

1900.5555.27

Thăm dò ý kiến

Quý khách biết đến website của công ty bằng cách nào ?

 • Tìm kiếm trên google

 • Quảng cáo trên các website khác 

 • Nhờ Bạn bè giới thiệu

 • Do bảng hiệu của công ty lớn và địa chỉ công ty nằm ở trung tâm TP.

Thống kê truy cập
Đang truy cập: 19
Truy cập hôm nay: 466
Tổng truy cập: 1851988

Samsung hụt 2 triệu máy Galaxy S III so với dự tính

Mặc dù tự tin vào sản phẩm, nhưng Samsung đã đánh giá thấp nhu cầu của thị trường, khiến hãng mất cơ hội bán thêm 2 triệu máy trong đợt đầu tiên.

 

Nhu cầu mua S III cao hơn so với dự tính của Samsung. Ảnh: Phương Thúy.

Hàng loạt tin đồn, rồi những hàng người đứng xếp hàng đợi mua Galaxy S III khiến mẫu smartphone của Samsung nhanh chóng trở thành thiết bị làm "nóng" thị trường. Tuy nhiên, theo tính toán từ các chuyên gia, Samsung đã bỏ lỡ cơ hội bán thêm 2 triệu máy nữa tại thời điểm bán ra đầu tiên, nếu hãng có sức cung cấp đủ lượng máy cần thiết.

Galaxy S III ra mắt gặp không ít khó khăn ban đầu. Doanh số tại khu vực châu Âu bị chậm do các máy phiên bản màu xanh bị lỗi vỏ, khiến nhiều khách hàng phải đợi từ 2 đến 3 tuần sau mới có máy. Trong khi đó, hầu hết các nhà mạng tại Mỹ lại để cuối tháng 6 mới bắt đầu bán hàng. Một thiệt thòi khác khi Samsung để đối thủ HTC bán ra mẫu One X trước, smartphone lõi tứ được nhiều lời khen ngợi, đồng thời là một trong hai đối thủ "nặng ký" nhất của S III ở thời điểm này.

Mặc dù Samsung hào hứng tuyên bố con số 10 triệu máy bán ra trong hai tháng đầu tiên kể từ khi giới thiệu, thực tế vẫn cho thấy số liệu này có thể còn cao hơn. Chuyên gia phân tích Carolina Milanesi của công ty Gartner nhận định, "Samsung đã quá cảnh giác với nhu cầu từ phía thị trường. Lý do không phải vì hãng thiếu tự tin với sản phẩm của mình, mà vì Samsung đã đánh giá quá cao sức cạnh tranh trên thị trường hiện nay".

Nhưng cũng phải nói rằng, Samsung ra mắt thế hệ Galaxy S thứ 3 khá hợp lý về mặt thời gian. Smartphone của hãng chiếm lợi thế khi bán ra trước mẫu iPhone 5 (tạm gọi) vài tháng. iPhone 5 được xem là đối thủ lớn nhất của Galaxy S III hiện nay. Các nhà sản xuất khác như LG, Motorola vẫn chưa thực sự tạo được bước tiến nào đủ để cạnh tranh với Samsung lúc này. Còn Nokia vẫn chưa thu hút được nhiều khách hàng với dòng Lumia, và sẽ có nguy cơ đi xuống tiếp sau khi Microsoft thông báo các máy Windows Phone 7.5 hiện tại không được nâng cấp lên Apollo.

Hiện Samsung đã vượt qua Nokia để trở thành nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới, đồng thời chiếm luôn vị trí số một trong ngành sản xuất smartphone của Apple.